7 điều mà người yêu túi xách nên biết về túi Chanel

túi chanel cam hồng

Không thể phủ nhận chiếc túi Chanel nắp gập là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong lịch sử thời trang. Sự sáng tạo của nó, cùng với những mẫu túi trước đó như Chanel 2.55 hay Boy Bag, chứa đầy những câu chuyện lịch sử bên lề. 

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhầm lẫn và thông tin sai lệch về chiếc túi, cũng như các chi tiết, sự khác biệt và nguồn gốc của chúng. Vì vậy chúng tôi viết bài này để làm rõ điều đấy giúp bạn

Dưới đây là những tìm tòi và phát hiện của cúng tôi về về sự khác biệt giữa túi Chanel 2.55 và Classic Flap, điều khiến chiếc túi được ghi nhận là “tái xuất nhiều lần” và là chiếc túi mà Coco Chanel lấy cảm hứng cho một số chi tiết mang tính biểu tượng nhất của thiết kế.

Túi Chanel nắp gập
túi Chanel 2.55

1. Túi Chanel 2.55 phiên bản đầu tiên là chiếc túi đeo vai

Coco Chanel đã thiết kế chiếc túi đầu tiên của mình vào năm 1929, nhưng giống như tất cả những chiếc khác dành cho phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu trong thời đại đó, nó được cầm tay. Vào tháng 2 năm 1955 (do đó là biệt danh 2.55), cô đã ra mắt phiên bản đeo vai và thay đổi lịch sử túi xách. Lần đầu tiên, phụ nữ có địa vị xã hội chấp nhận mang túi xách trên vai.

Túi xách đeo vai
Nguyên bản 2.55 là chiếc túi đeo vai

2. Chiếc khóa túi CC mãi đến những năm 1980 mới được ra mắt

Thật khó để tưởng tượng một chiếc túi Chanel không được gắn với các khóa CC lồng vào nhau. Nhưng cho đến khi Lagerfeld thêm chúng vào các túi và tách ra khỏi loại Flap Classic vào những năm 1980, túi xách của Chanel có khóa Mademoiselle không có logo như ngày hôm nay. Khóa Mademoiselle được lấy cảm hứng từ sự thật là Coco Chanel không bao giờ kết hôn.

khóa túi xách CC
khóa túi Chanel CC được biết đến nhiều hơn so với nguyên bản ban đầu

3. Dây đeo đan với da cũng ra đời sau

Những chiếc túi đầu tiên của Chanel có dây đeo là chuỗi kim loại, nhưng câu chuyện kể rằng Coco đã tìm thay thế bằng dây đeo bằng da khi nguồn cung khan hiếm; trong lịch sử của Chanel Flap Bag, một số loại dây đeo khác nhau đã đến và biến mất. Mặc dù vậy, Classic Flaps chỉ sử dụng dây đeo bằng da đan cùng với dây kim loại, và 2.55 hiện đại thì chỉ sử dụng dây kim loại

túi Chanel dây đeo kim loại
túi xách Chanel ban đầu chỉ sử dụng dây đeo kim loại

4. Nội thất chiếc túi 2.55 được thiết kế theo trang phục của những đứa trẻ trong trại trẻ mồ côi

Cụ thể hơn, màu da burgundy từ lâu đã được sử dụng để làm da lót cho nội thất của chiếc túi  đã được chọn vì nó là đồng phục của Coco và bọn trẻ tại trại trẻ mồ côi, nơi cô được nuôi dưỡng.

Túi Chanel
nội thất túi Chanel được thiết kế theo màu trang phục ở trại trẻ mồ côi, nơi đã nuôi Coco Chanel

5. Những phiên bản khác nhau của túi Chanel thực chất chỉ là những sự thay đổi nhỏ trên thiết kế ban đầu 

Túi nắp gập của Chanel có một trong những nguyên tắc phân loại khó hiểu trong lịch sử biểu tượng túi xách. Đầu tiên và quan trọng nhất, Classic Flap bao gồm loại Flap Bag với khóa CC tuân theo các quy ước thiết kế mà Karl Lagerfeld đã ra mắt vào những năm 1980.

2.55 thì tuân theo thiết kế ban đầu của Coco Chanel với khóa Mademoiselle, nhưng thường được sử dụng như một thuật ngữ dễ hiểu để chỉ tất cả các túi nắp gập Chanel sử dụng cấu trúc truyền thống của thương hiệu.

Phiên bản khác năm 2005 của bản 2.55 mà Karl Lagerfeld giới thiệu lại như một thay đổi tiểu tiết so với của bản gốc. Về mặt kỹ thuật, những phiên bản sau này chỉ là những chiếc túi theo thiết kế từ năm 2005.

túi xách chanel các phiên bản khác nhau
những sự thay đổi nhỏ trên chiếc túi

6. Chiếc túi 2.55 chỉ có giá $220 vào năm 1955

Vào năm 2014, Racked đã đi sâu vào giá túi Chanel và đã chỉ ra sự tăng vọt trong năm qua. Phiên bản da trơn hiện có thể bán lẻ với mức giá $ 6.000; sự tăng giá chóng mặt này cũng chỉ bao gồm một chút về tỉ lệ lạm phát. Điều chứng minh giá trị thặng dư của chiếc túi tạo ra là rất đáng kể.

7. Ngăn kéo khóa trong túi Chanel có một câu chuyện bí mật phía sau

Dưới nắp túi có một ngăn khóa kéo nhỏ kỳ lạ mà bạn sẽ không tìm thấy trong những chiếc túi có cấu trúc tương tự từ các thương hiệu khác; Coco đã giấu nó ở đó để có một điểm bí mật để cất giấu những bức thư tình của cô. Theo những gì được tiết lộ, cô ấy đã có một mối quan hệ khá nóng bỏng vào thời điểm đó.

ngăn kéo khóa túi Chanel
ngăn kéo khóa dưới nắp túi có cả một câu chuyện đứng sau

Trên đây là 7 sự thật về chiếc túi Chanel mà Byhand247 – Thế giới đồ handmade muốn chia sẻ với các bạn. Chiếc túi được coi là một trong biểu tượng xuyên suốt của làng thời trang thế giới. 

Nếu các bạn có tò mò về những chiếc túi mang tính biểu tượng khác, các bạn có thể tham khảo bài viết của chúng mình về biểu tượng những chiếc túi sách giao đoạn 1940- 20002000 – 2010

Bài viết có sự tham khảo từ Purseblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *