Da nên có mùi gì?

các tấm da

Cho dù đó là ghế ngồi xe tải hoàn toàn mới, đôi giày cao bồi mới nhất của bạn, hoặc một chiếc túi da mới, hầu hết mọi người đều có thấy một mùi đặc trưng từ những vật dụng ấy.

Mùi này có xu hướng cho phép chúng ta tưởng tượng những điều xa xôi thú vị. Nhưng điều mà mỉa mai về tất cả những điều này là mùi quen thuộc mà chúng ta đã liên tưởng đến da có thể không thực sự tự nhiên chút nào, mà đãng nhé ra nên là mùi như da thuộc thảo mộc.

Các bạn bạn có thể tham khảo bài viết về da veg – da thuộc thảo mộc để có thông tin chi tiết rõ hơn

Những gì tôi sắp tiết lộ cho bạn dưới đây có thể khá sốc, vì vậy hãy tự chuẩn bị cho mình.

Thực tế của mùi da phổ biến đối với hầu hết các mặt hàng da được sản xuất hàng loạt mà bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bách hóa và chợ trực tuyến giá rẻ, không hề tốt cho bạn và môi trường (không như da thuộc thảo mộc)

Da thuộc thảo mộc các màu
các tấm da có mùi đặc trưng riêng do quá trình thuộc ra chúng

Khi da được thuộc từ hóa chất không chiết xuất từ tự nhiên

Trên thực tế, mùi điển hình mà hầu hết đều quen thuộc, được tạo ra khi da được xử lý bằng nhiều hóa chất. Đáng buồn thay, hầu hết các loại da mà chúng tôi sử dụng để ngửi trong hàng hóa trên thị trường đại chúng đều có mùi thơm từ hỗn hợp hóa chất không tốt cho sức khỏe mà bạn đã chạy xa nếu bạn biết chúng là gì.

Theo EPA, đây là một số chất thuộc da phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới hiện nay: Crôm hóa trị ba, Phèn, Syntans (hóa chất nhân tạo), Formaldehyd, Glutaraldehyd.

Không chỉ các thành phần độc hại như muối crom được sử dụng trong da rám nắng, mà những thứ như lignosulfate và hóa chất đặc biệt cũng được thêm vào các sản phẩm da thương mại trước khi hoàn thiện.

thuộc da

Trường Công nghệ thuộc da quốc tế cung cấp danh sách 48 loại hóa chất khác nhau thường được sử dụng trong chế biến da. Một trong những hóa chất nổi tiếng nhất là một loại crôm, được biết đến với việc khiến một số công nhân thuộc da trên toàn thế giới có nguy cơ bị phơi nhiễm.

Da thuộc da chome tôi nên lưu ý có lẽ là loại da phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới hiện nay. Nó cực kỳ rẻ để sản xuất, có một cảm giác mềm mại ngay lập tức, và hầu như không biết đến hầu hết người tiêu dùng.

Vậy da thuộc thảo mộc – được cho là không gây hại cho môi trường và sức khỏe thì trông như thế nào và có mùi ra sao?

Như bạn đã biết bây giờ, hóa chất không có lợi cho sức khỏe và môi trường được liệt kê ở trên. Da thuộc thảo mộc là nguyên liệu cho tất cả các sản phẩm da của tôi.

Không giống như các loại da khác sử dụng các giải pháp hóa học để thúc đẩy quá trình tự nhiên, chúng là kết quả cuối cùng của phương pháp nhuộm và thân thiện với môi trường khi sử dụng các chất được chiết xuất từ thực vật như từ thân cây, cành, trái, lá….

da mộc
da thuộc thảo màu có màu vàng phớt hồng

Nhờ thuộc da từ các chất bắt nguồn từ thực vật, thuốc nhuộm tự nhiên và quy trình điều hòa không có hóa chất, da có mùi phong phú, màu đất và hơi ngọt. Đó là một mùi hương hoàn toàn dễ chịu.

Da nguyên chất, được xử lý tự nhiên nên có mùi nhẹ và dễ dàng trên mũi.da mộc thư giãn và làm mềm hình dạng theo thời gian để có tuổi thọ tối đa. Về cơ bản, bạn cần đeo ví hoặc túi trong tuần đầu tiên hoặc hai để giúp các sợi kéo dài thành hình.

Bài viết có sự tham khảo từ mrlentz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *