7 sự thật bạn chưa biết về túi Birkin

Túi Birkin gắn kim cương

Mặc dù chiếc túi Birkin đã được coi là một biểu tượng huyền thoại trong làng thời trang từ 30 năm trước, nhưng lịch sử độc đáo, độc chiếm địa vị cao trong giới là những câu chuyện chưa được nhiều người biết đến.

Tại Byhand247,sau một quá trình làm nghề và có những nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực của mình, chúng tôi đã phát hiện ra những điều về Birkin khiến chính chúng tôi cũng phải giật mình ngạc nhiên.Chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về những phát hiện của mình về chiếc túi Birkin huyền thoại này.

Chúng tôi sẽ đưa ra 7 sự thật về túi Birkin, tất cả những gì bạn phải làm là đọc danh sách và cho chúng tôi một cách lần lượt. Hãy cùng nhìn vào sự thật!

Túi Birkin
Túi Birkin

1. Ý tưởng về chiếc Birkin thực sự không phải xuất hiện trên chuyến bay mà Jane Birkin đã nói chuyện với Jean-Louis Dumas 

Cho đến tận bây giờ, rất nhiều người trong chúng ta đều biết câu chuyện nguồn gốc chung của Birkin: năm 1983, ca sĩ và nữ diễn viên Jane Birkin đang ngồi cạnh giám đốc điều hành của Hermès Jean-Louis Dumas trên máy bay khi đồ đạc trong túi của cô rơi xuống sàn. Họ đã thảo luận rằng cô ấy chưa bao giờ tìm thấy một chiếc túi da mà cô ấy thích, và anh ấy đã tạo ra chiếc túi Birkin cho cô ấy. Nhưng câu chuyện khác hơn thế nhiều!

Ý tưởng thiết kế đã được Jane phác thảo trước đó và cô đã có những trao đổi với Dumas. “Tại sao anh không làm một chiếc túi xách lớn hơn Kelly nhưng nhỏ hơn vali Serge?”, cô hỏi Dumas và anh ấy đã dựa vào phác thảo để lên ý tưởng cho thiết kế.

Jane Birkin
nữ diễn viên Jane Birkin

2. Nguyên bản của chiếc túi Birkin có bấm móng tay ở trên đó

Jane Birkin thể hiện rõ ràng là người khó tính về vẻ ngoài móng tay của mình. Vì vậy, Birkin của cô đã được tạo ra với một chiếc bấm móng tay được gắn đặc biệt bên trong, được trưng bày tại triển lãm công cộng của túi Birkin tại Liberty London vào năm 2014. Quả là một sự thật thú vị đúng không nào?

Túi Birkin nguyên bản có đi kèm với bấm móng tay
Túi Birkin nguyên bản có đi kèm với bấm móng tay

3. Mức giá kỉ lục cho chiếc Birkin là $382,522 (khoảng gần 9 tỷ theo VND)

Một chiếc Hermès Himalaya Birkin đã phá vỡ kỷ lục tại phiên đấu giá Christie Hồng Kông, đấu được 383,522 đô la, nhiều hơn bất kỳ chiếc túi xách nào khác được bán tại buổi đấu giá từ một người mua trên điện thoại. (Nó đã vượt quá kỷ lục 380.000 đô la trước đó tại một cuộc đấu giá tương tự vào tháng 5 trước đấy)

Ngoài con số ấn tượng này, một chiếc Birkin khác đã phá vỡ kỷ lục vào tháng 12 đối với một chiếc túi da “thông thường” của Cameron. Chiếc túi được bán với giá 117.394 USD tại buổi đấu giá Christie Muff Paris. Xét trên khía cạnh túi thủ công thì mức giá là không có cơ sở.

Hermès Himalaya Birkin
Hermès Himalaya Birkin

4. Thiết kế của túi Birkin là dựa trên túi Haut à Courroies 

Thiết kế của Birkin dựa trên một chiếc túi rất tương tự khác là Haut à Courroies (HAC). Khoảng những năm 1900, HAC bắt đầu được bán trong cửa hàng bán lẻ gắn liền với nhãn mác Hermès dưới dạng túi Saddle.

HAC trở nên phổ biến và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Sự khác biệt chính của nó so với Birkin là nó lớn hơn nhiều và cao hơn theo tỷ lệ, với một túi xách có kích thước phổ thông.

Haut à Courroies
Chiếc túi Haut à Courroies được ví như 2 giọt nước với Birkin

5. Birkin ra đời sau Kelly

Mặc dù Birkin thường được xem là biểu tượng của Hermès, nhưng nó thực sự ra đời muộn hơn nhiều so với Kelly. Kelly được tạo ra vào năm 1935 với tên gọi Sac à Dépeches, sau đó được đổi tên vào năm 1956 khi Grace Kelly nổi tiếng với bức ảnh dùng chiếc túi che chắn cho em bé. Cho đến năm 1984, Birkin mới được tạo ra, 49 năm sau thưa các bạn!

Túi Kelly
Chiếc túi Kelly ra đời trước 49 năm so với Birkin

6. Mất trung bình 48 giờ để làm ra một chiếc túi Birkin với sự hỗ trợ của máy móc

Chúng ta đều biết Hermès nổi tiếng với những người thợ thủ công của mình, nhưng bạn có biết sẽ mất ít nhất hai ngày liên tục để chế làm ra chỉ một chiếc Birkin không? Đó là hơn một tuần trong lịch trình làm việc toàn thời gian 8 tiếng/ngày. Điều đáng nói ở đây là đã có sự hỗ trợ của máy móc!

Mỗi chiếc túi Hermès được làm bởi một nghệ nhân duy nhất, người có bộ công cụ cá nhân của riêng họ. Với tính chất cá nhân của quá trình, không có hai túi Birkin giống hệt nhau.

Túi Birkin mất 48 tiếng để hoàn thiện
Mất 48 tiếng để làm ra một chiếc Birkin với sự hỗ trợ của máy móc

7. Chiếc túi Birkin được ghi nhận là chiếc túi xuất hiện trên sóng truyền hình nhiều nhất

Birkin nhận được sự chú ý của truyền hình nhiều hơn bất kỳ túi xách nào khác. Nếu một chương trình truyền hình đang cố gắng làm nổi bật nhân vật với phong cách trang phục của mình thì gần như chắc chắn Birkin sẽ xuất hiện. Kể từ khi Birkin xuất hiện trong một cảnh trên Sex and the City năm 2001, nó liên tục được nhắc đến và hiện hữu trên sóng phát thanh.

Túi Birkin
Túi Birkin thường được các ngôi sao chọn làm phụ kiện cho mình

Vậy là Byhand247 đã tiết lộ với các bạn 7 sự thật thú vị về chiếc túi huyền thoại Birkin. Chúng mình mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn, đặc biệt những người là tín đồ thời trang.

Byhand247 – Thế giới đồ handmade cũng là nơi tạo ra những chiếc túi xách thủ công tối ưu cho từng cá nhân khách hàng. Các bạn có thể tham khảo các mẫu túi xách của chúng mình hoặc liên lạc trực tiếp theo số hotline: 0906 23 23 59 để được tư vấn thiết kế nhé.

Bài viết có sự tham khảo từ Pursebop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *